LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา “สิงห์โตแดง” ไล่เจ๊า “รถม้ามรกต” นาทีสุดท้ายทดเจ็บ 1:1


ภาพประกอบข่าว

“สิงห์โตแดง” นครสวรรค์ FC ไล่เจ๊า “รถม้ามรกต” ลำปาง FC นาทีสุดท้ายทดเจ็บ 1:1

เย็นวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 2556 สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ฟุตบอล AIS ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ คู่ของ “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ทีมอันดับ 4 ของตารางเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “สิงโตแตง” นครสวรรค์ FC ทีมอันดับที่ 5 ถือได้ว่าเป็นคู่บิ๊กแมตช์ ของโซนภาคเหนือในวันนี้ หลังจากที่ ลำปาง FC เคยไปแพ้มาในฐานะทีมเยือนเมื่อ 21 เม.ย.2556 ที่ผ่านมาด้วยสกอร์ 0:1 ในนัดนี้ “โค้ชแม็ค” อาทิตย์ อ่อนคำ เฮดโค้ชและประธานสโมสรฯ วางเป้าที่จะต้องเก็บแต้มให้ได้เพื่อให้ทีมเกาะอยู่ในกลุ่มหัวตาราง ท่ามกลางผู้ชมร่วม 1,600 คน ในนัดนี้ทางสโมสรลำปาง FC มีรายได้จากการขายบัตรเข้าชมมากถึง 76,400 บาท ขายของที่ระลึกของสโมสรฯ 50,000 รวมเป็นรายได้ในนัดนี้ 126,400 บาท

ลำปาง FC ส่งผู้เล่นตัวหลักลงเกือบครบ มี อาณาจักร ทิโน ลงเฝ้าเสา ศรัณย์ ศรีเดช ยืนหน้าคู่ ปรีชา วงษ์ศรีแก้ว ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ริมเส้นด้านขวา ชูชาติ บุตรพรหม ริมเส้นซ้าย คู่กลางเป็น เจนณรงค์ วงษ์น้อย กับ เดชา คำชื่น แผงหลัง พงษ์ศิลป์ ทานา, นิรัตน์ อินทร์เทศ, จักรพงษ์ แสนหลวง(C) และ ทศพร อินต๊ะรักษา

นครสวรรค์ FC “นิรัติศัย พรหมศร” กุนซือของทีมเยือน Sobze Junior , อติกันต์ เอมสะอาด ยืนคู่หน้า แผงกลางประกอบด้วย ชัยวัฒน์ หิรัญพิศ, Ngono Victor Yves, วิสูตร บุญมี (C), ทศพร อนุพัฒน์ แผงหลังมี อนุสรณ์ ทองอร่าม, อภิชาต สุกรินทร์, Stephane Armand, กฤษดา หาทรัพย์ โดยมี วิทยา นันตา เป็นนายทวาร

เริ่มเกมส์การแข่งขัน ไปเพียง 16 นาที เจ้าบ้านต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่น เนื่องจาก นิรัตน์ อินทร์เทศ ได้รับบาดเจ็บที่เข่าซ้าย ถึงกับต้องส่งโรงพยาบาล โดยส่ง ประชา แตงทอง ลงไปเล่นแทนทั้งเจ้าบ้าน ลำปาง FC ก็เปิดเกมส์รุกเข้าใส่ทีมเยือนเป็นระยะ นครสวรรค์ FC ตั้งรับและหาจังหวะสวนกลับต่างก็มีโอกาสทำประตูด้วยกันทั้งคู่

น.23 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮลั่นสนามหนองกระทิง จากจังหวะที่ จักรพงษ์ แสนหลวง กัปตันทีม เปิดลูกฟรีคิกจากกลางสนามไปให้ ชูชาติ บุตพรหม แต่ถูก อนุสรณ์ ทองอร่าม แบ็คขวาของนครสวรรค์ FC ขึ้นโหม่งสกัดดบอลมาเข้าเท้าของ เจนณรงค์ วงษ์น้อย แล้วเปิดไปให้ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ซึ่งยืนโล่งๆอยู่ทางกราบขวา ธีรวุฒิฯ เอาบอลลง แล้วล็อคบอลเข้าเท้าเซ้ายข้างถนัดซัดเต็มข้อในระยะ 28 หลา บอลพุ่งเข้าเสาสองไปตุงตาข่าย ทำให้ลำปาง FC ขึ้นนำ 1:0

น.36 ทีมเยือนเกือบได้ลูกตีเสมอ เมื่อ อนุสรณ์ ทองอร่าม เปิดฟรีคิกเข้าไปหน้าประตู Ngono Victor Yves ขึ้นโหม่งเต็มๆแต่บอลเฉียดเสาออกไป ทั้งสองฝ่ายต่างผลัดกันรุกและรับ ซึ่งก็มีโอกาสด้วยกันทั้งคู่แต่ก็ยังไม่มีทีมใดพลาดจบเกมส์ในครึ่งเวลาแรก ลำปาง FC นำ 1:0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลังได้เพียง 3 นาที น. 48 อนุสรณ์ ทองอร่าม ของนครสวรรค์ FC เปิดบอลยาวจากริมเส้นกราบขวา บอลเกือบหมุดเข้าตาข่าย แต่ อาณาจักร ทิโน ผู้รักษาประตูจอมหนึบของเจ้าบ้านพุ่งปัดออกไปได้ น.51 ชูชาติ บุตรพรหม สับไกยิงไกลในระยะ 30 หลา บอลพุ่งเข้ากกรอบประตู แต่ไม่ผ่านมือของ วิทยา นันตา นายทวารทีมเยือน เข้าสู่ช่วง 20 นาทีสุดท้าย เป็นทางฝั่งของทีมเยือนที่เปิดเกมส์รุกได้มากกว่า และก็มีโอกาสได้ประตูตีเสมอหลายครั้งแต่ อาณาจักร ทิโน ก็ยังไม่พลาด

ผู้ตัดสินที่ 4 ชูป้ายทดเวลาการแข่งขัน 3 นาที เกมส์ทำท่าจะจบลงที่ชัยชนะเป็นของเจ้าบ้านที่ยังรักษาสกอร์นำอยู่ 1:0 นาทีสุดท้ายของช่วงทดเวลา ทีมเยือนได้ฟรีคิกในระยะ 38 หลา Sobze Junior เป็นผู้รับทำหน้าที่ยิงบอลข้ามหัวกำแพง อาณาจักร ทิโน ผู้รักษาประตู พุ่งปัดแต่ไม่โดนทำให้บอลไปชนเสา เด้งออกมาเข้าหัวของ กฤษดา หาทรัพย์ โขกบอลสวนเข้าไป อาณาจักร ทิโน ผู้รักษาประตูของลำปาง FC พุ่งปัดไม่ถึง นครสวรรค์ FC ทำประตูไล่มาเป็น 1:1 แล้วผู้ตัดสิน วรกฤษ ปานอยู่ เป่าหมดเวลาการแข่งขัน นครสวรรค์ FC ไล่ตีเสมอแบ่งแต้มกันไปคนละ 1 แต้ม ในขณะที่ เชียงใหม่ FC ก็บุกไปเสมอ อุตรดิตถ์ FC 1:1 อุทัยธานี ฟอเรสท์ เสมอ พิจิตร FC ในบ้าน 1:1 สุโขทัย FC[ บุกไปชนะ เชียงราย ซิตี้ 3:2 สิ้นสุดการแข่งขันในสัปดาห์นี้ เชียงใหม่ FC ยังรั้งตำแหน่งจ่าฝูง ของโซนภาคเหนือ อันดับที่ 2 สุโขทัย FC อันดับที่ 3 พิษณุโลก TSY FC อันดับที่ 4 ลำปาง FC อันดับ 5 นครสวรรค์ FC

ข่าวโดย/ วิเชียร เอื้อเฟื้อ

ภาพโดย/ บัญชา (เฮียแอร์)