LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา “รถม้ามรกต” บุกเชือด “นักสู้เมืองมะขามหวาน” ย้ำชัยคาถิ่น 1:0


ฟุตบอล เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 สนาม สพล.เพชรบูรณ์ วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค. 2556 ในกลุ่มของโซนภาคเหนือเป็นการหวลกลับมาพบกันอีกครั้งของ “นักสู้เมืองมะขามหวาน” เพชรบูรณ์ เอฟซี ทีมอันดับที่ 15 กับ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี อันดับที่ 4 หลังจากที่เคยเจอกันในเลกแรกในนัดที่ 8 เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2556 ที่ผ่านมา ซึ่ง ลำปาง เอฟซี เป็นเจ้าบ้าน และเป็นฝ่ายกำชัยด้วยสกอร์ 4:1 เกมส์ในนัดนี้ถึงคราที่ ลำปาง เอฟซี จะต้องยกทัพ เดินทางฝ่าสายฝนที่ตกมาตลอดทั้ง 2 วันติดกันเพื่อมาทำการแข่งขันในนัดที่ 23 ของโปรแกรมการแข่งขัน

ในนัดนี้ทางฝั่งเจ้าบ้าน “พุฒิพงษ์ เจริญสิทธิกุล” เฮดโค้ช ส่งตัวผู้เล่นหลักลงทำการแข่งขันถ้วนหน้าหวังล้างตาที่เคยบุกไปพ่ายมา

ส่วนทาง “โค้ชแม็ค” อาทิตย์ อ่อนคำ กุนซือของ ลำปาง เอฟซี วันนี้พักตัวผู้เล่นหลักไว้หลายราย รวมทั้งมีผู้เล่นที่ติดโทษแบน

เริ่มเกมส์การแข่งขันในครึ่งเวลาแรกเป็นฝ่ายทีมเยือนที่เปิดเกมส์รุกเข้าใส่เลยทันที ท่ามกลางสายฝนที่เทลงมาตลอดเวลา สภาพสนามก็เจิ่งนองไปด้วยน้ำ ซึ่งทำให้เป็นอุปสรรคต่อการครองบอลของทั้ง 2 ทีม รูปเกมส์เป็นทางฝั่งทีมเยือนที่ทำเกมส์รุกได้ดีกว่า จนมาถึง น.19 ลำปาง เอฟซี ได้ฟรีคิกในระยะ 30 หลา โดย “ภาคภูมิ วงศ์ประเสริฐ” เป็นผู้รับทำหน้าที่ และก็ไม่ทำให้แฟนบอลชาวลำปางที่ตามไปเชียร์ถึงขอบสนาม และแฟนบอลที่ติดตามชมทางการถ่ายทอดสดผิดหวัง ปั่นฟรีคิกข้ามกำแพงบอลพุ่งเข้าเสาสองไปตุงตาข่าย ทำให้ทีมเยือนขึ้นนำ 1:0 ส่วนใหญ่จะเป็นการเล่นลูกบอลกันกลางอากาศเพราะไม่สามารถที่จะเล่นบอลกับพื้นได้ น.33 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮ เมื่อ “ทิวา เหนือเกตุ” กระชากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วซัดด้วยเท้าขวา บอลเข้าไปตรงตัว “อาณาจักร ทิโน” นายทวารของลำปาง เอฟซี รับได้แต่เสียหลักลื่นล้มบอลหลุดมือแต่ก็ยังตามตะครุบเอาไว้ได้ หมดครึ่งแรก ลำปาง เอฟซี นำ 1:0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง เจ้าบ้านเริ่มทำเกมส์รุกได้ดีขึ้นและมีโอกาสทำประตูได้ในหลายๆครั้งแต่ “อาณาจักร ทิโน” ก็ยังไม่พลาด เนื่องจากสภาพสนามเจิ่งนองไปด้วยน้ำและลื่นทำให้จังหวะการเข้าบอลของนักกีฬาทั้งสองทีมอาจมีการเข้าผิดจังหวะ และมีการฟาล์วถี่ขึ้นและเกมส์การแข่งขันเริ่มรุนแรงจนถึง น.60 “จักรพงษ์ แสนหลวง” กัปตันทีมของ ลำปาง เอฟซี ซึ่งมีปัญหากระทบกระทั่งกันกับ “ธำรงฤทธิ์ เรืองตา” และผู้ตัดสิน “ว่าที่ รต.ภาณุมาศ พันธ์สะโม” ควักใบแดงไล่ออกสนามไปทั้งคู่

“อาทิตย์ อ่อนคำ” กุนซือของ ลำปาง เอฟซี ต้องปรับแผนการเล่นโดยเอา “ศรัณย์ ศรีเดช” หน้าเป้าลงไปเล่นเซนเตอร์แทนตำแหน่งของ “จักพงษ์ แสนหลวง” ในช่วงท้ายเกมส์เจ้าบ้านมีโอกาสทำประตูจากลูกฟรีคิกหลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถส่งบอลผ่านมือนายทวารของทีมเยือนได้ จบเกมส์ ลำปาง เอฟซี เป็นฝ่ายบุกไปย้ำชัยได้อีกครั้งด้วยสกอร์ 1:0 รั้งตำแหน่งที่ 4 ของตารางต่อไป และทำคะแนนไล่จี้ พิษณุโลก TSY FC กับ สุโขทัย FC มาติดๆ เพื่อแย่งชิงพื้นที่ในรอบแชมป์เปี้ยนลี

ข่าวโดย...วิเชียร ภาพโดย...ภูริพัฒน์