LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา พิธีเปิดกีฬาสร้างชาติที่สงขลา


"กีฬาสร้างชาติ นันทนาการสร้างสุข" ที่สงขลา แสงจันทร์ วรสุมันทร์ อธิบดีกรมพลศึกษาจัดหนัก “เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ” ณเดชย์ คูกิมิยะ ,ชมพู่ อารยา นำทัพดาราดังที่สุดในประเทศ พร้อมยกขุนพลนักร้องชาวใต้ร่วมโชว์พลังเสียง ด้านรมย์ สุรินทร์ ลั่นมั่นใจซีเกมส์เมียนมาร์ต้อง 4 เหรียญทอง

กรมพลศึกษา การทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงาน “เทศกาลกีฬาสร้างชาติ นันทนาการสร้างสุข” ณ สระบัว แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ในระหว่างวันที่ 31 ก.ค. – 4 ส.ค. 2556

โดยเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมาเป็นพิธีเปิดงาน มี นางแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายนิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพละศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ,นายสุรพล พนัสอำพล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ,นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เข้าร่วมด้วย ท่ามกลางประชาชนชาวเมืองสงขลาและนักเรียนนักศึกษา พร้อมทั้งสื่อมวลชน เข้าร่วมอย่างคึกคัก

นางแสงจันทร์ วรสุมันต์ กล่าวว่า “เทศกาลกีฬาสร้างชาติ นันทนาการสร้างสุข" ถือเป็นอีกกิจกรรมหลักของกรมพลศึกษาที่ส่งเสริมให้เยาวชนหันมารักการเล่นกีฬาและนันทนาการ โดยเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนในต่างจังหวัดได้มีการแสดงออกซึ่งมีผู้นำเป็นไอดอลของพวกเขาซึ่งหากจะให้เยาวชนหรือประชาชนสนใจก็ต้องใช้ดาราที่ดังที่สุดที่นิยมรวมถึงนักกีฬาที่มีชื่อเสียงจริงๆเพื่อดึงดูดเยาวชนของเรา นอกจากนี้ในส่วนของเทคนิคเองเราก็ใช้ของที่ดีที่สุด ในประเทศ พร้อมถ่ายทอดสดผ่านโปรเจ็คเตอร์จอยักษ์ 2 จอ แสงสีก็เช่าวันละนับล้านบาทรวมไปถึงค่าเช่าอุปกรณ์ต่างๆที่ทันสมัยเพื่อให้งานนี้สมบูรณ์แบบแบบไม่มีที่ติ"

สำหรับกิจกรรมฯครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ต่อจาก กรุงเทพฯ และจ.แพร่ และนครราชสีมา ที่เคยประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง ทำให้กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แม่งานใหญ่ของงานได้ขยายกิจกรรมนี้ออกสู่หัวเมืองใหญ่ในแต่ละภูมิภาค ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อ เป็นการปลูกฝังให้เยาวชนรักในการเล่นกีฬา และเล่นกีฬาอย่างถูกวิธี ซึ่งงานได้เชิญไอดอลนักกีฬาชื่อดังเป็นผู้สาธิตพร้อมให้คำแนะนำกับเยาวชน นำโดย รมย์ สุรินทร์ นักกีฬา บิลเลียด ประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญทองอินดอร์เกมส์มาครองได้สำเร็จ 3 สมัยติดต่อกัน จาก 3 ครั้งที่ลงเล่น เริ่มจากมาเก๊า(2007), เวียดนาม(2009) และล่าสุดที่เกาหลีใต้ ,“น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ ที่เพิ่งคว้าเหรียญทอง เทควันโด้หญิงรุ่น 49 กก. ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเม็กซิโก , สมจิตร จงจอหอ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2008 ปักกิ่งเกมส์ และ สืบศักดิ์ ผันสืบ นักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย เหรียญทอง ซีเกมส์ 4 สมัย และเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 3 สมัย

โดยดารา-ศิลปินที่จะไปให้ชาวเมืองสงขลาได้กระทบใหญ่ ทั้ง 5 วัน อย่างใกล้ชิดเป็นศิลปินที่ดังที่สุดในประเทศขณะนี้นำโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ ,ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ,เวียร์ ศุกลวัฒน์ ,ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ,เติ้ล ธนพล แก้มบุ๋ม พิมพ์นิภา ศิลปิน ทรงกลด ฌามา ,บ่าววี ,อ๊อฟ ปองศักดิ์ ,มาลีฮวนน่า ,ยายแหวว ตีสิบ ,บิว กัลยาณี

นอกจากนี้ รมย์ สุรินทร์ นักกีฬา บิลเลียด ผู้ทำประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองอินดอร์เกมส์มาครองได้สำเร็จ 3 สมัยติดต่อกัน จาก 3 ครั้งที่ลงเล่น เริ่มจากมาเก๊า(2007), เวียดนาม(2009) และล่าสุดที่เกาหลีใต้ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ยังมาให้ความรู้เกี่ยวกับ สนุกเกอร์ ,พูล และ บิลเลียด ว่ามีความยากง่ายแตกต่างกันอย่างไร พร้อมทั้งอุปกรณ์กีฬาให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ “รมย์ สุรินทร์” เปิดเผยว่า หลังจากที่คว้าเหรียญทองที่เกาหลีก็เริ่มกลับมาซ้อมแข้มเพื่อเตรียมตัวสู้ศึกซีเกมส์ในปลายปีนี้ที่เมียนมาร์ และตั้งเป้าว่าจะต้องคว้า 4 เหรียญทองจากทั้งหมด 12 เหรียญ โดยคู่แข่งที่สำคัญคือเจ้าภาพ แต่ก็มั่นใจเต็มร้อยว่าจะสามารถกวาดเหรียญที่ตั้งเป้าได้แน่นอน