LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“รถม้ามรกต”ลำปาง FC ปิดท้ายฤดูกาลสุดโหดไล่ถล่ม เพชรบูรณ์ FC 3:0


ภาพประกอบข่าว

“รถม้ามรกต”ลำปาง FC ปิดท้ายฤดูกาลสุดโหดไล่ถล่ม เพชรบูรณ์ FC 3:0 "ชูชาติ" เบิกทาง "ศรัณย์" ปิดเกมส์ การแข่งขันฟุตบอล เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในกลุ่มของโซนภาคเหนือ นัดสุดท้ายปิดฤดูกาล 2014 ซึ่งทุกทีมทุกคู่ทุกสนาม เริ่มทำการแข่งขันพร้อมกัน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 กันยายน 2557

สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ทีมอันดับที่ 6 ของตาราง เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “นักสู้เมืองมะขามหวาน” เพชรบูรณ์ FC ทีมอันดับที่ 11 ของตาราง ทั้งคู่เคยเจอกันในนัดเปิดฤดูกาล เมื่อ 15 ก.พ. 2557 ซึ่งเจ๊ากันแบบไร้สกอร์ 0:0

ในนัดนี้ ลำปาง FC ไม่มี “โค้ชเต่า” อภิรักษ์ ศรีอรุณ คุมทีมหลังจากจบการแข่งขันในนัดที่ 24 ซึ่งเอาชนะ อุตรดิตถ์ FC ในบ้านของตัวเอง 1:0 และได้โบกมือลาแยกทางกับ ลำปาง FC ไปแล้ว “ดร.สุนี สมมี” ประธานสโมสรฯจึงได้มอบหมายหน้าที่ให้ “อ.นพรัตน์ สงทุ่ง” ผู้จัดการทีม ทำหน้าที่เป็นกุนซือ ชั่วคราวไปก่อน ซึ่งในนัดนี้เป็นนัดที่ 2 หลังจากนัดที่ผ่านมายกทัพบุกไปถล่ม อุทัยธานี ฟอเรสถ์ มา 3:0

นัดนี้เจ้าบ้าน “อ.นพรัตน์ สงทุ่ง” ส่งตัวผู้เล่นหลักของสโมสรฯลงเต็มอัตราศึกหวังเอาใจแฟนบอลในนัดปิดฤดูกาล โดยส่ง สุรพงษ์ ทองบัว ลงยืนหน้าคู่กับ นิยม คำชมภู แดนกลางเป็นหน้าที่ของ เจนณรงค์ วงศ์น้อย(C) กับ ปรีชา ซูซูกิ ริมเส้นด้านซ้ายเป็น ชูชาติ บุตรพรหม และ ธีรวุธ รัตนสิทธิ์ ยินริมขวา ปราการแดนหลังมี พรเทพ จันทร์ไข่ ศักดิ์ดา คุ้มกัน อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ และ ประชาแตงทอง โดยมี วรพจน์ สบายจิตต์ ยืนเฝ้าเสา

ส่วนทางฝั่งทีมเยือน “นักสู้เมืองมะขามหวาน” เพชรบูรณ์ FC “พุทธิพงศ์ เจริญสิทธิกุล” กุนซือของ เพชรบูรณ์ FC ส่ง พิชิตชัย ด้วงนวล ยืนหน้าเป้า ริมเส้นซ้าย ธนกฤช สายคล่อง ริมเส้นขวา พลากร วอกลาง แดนกลาง 3 คน อนุวัฒน์ นาวิชา ทิวา เหนือเกตุ และศักรินทร์ ศรีสดชุ่ม แดนหลัง วีรยุทธ น้อยเจริญ ปฐมพล ยศธนบรรเจิด เมฆมงคล พิทักษ์ และ วีรชัย พุทธายอด (C) นายทวารใช้บริการของ ภัทรพงศ์ ถึงกัน เริ่มเกมส์การแข่งขันเพียงนาทีแรก แฟนบอลเจ้าถิ่นเกือบได้เฮ เมื่อ ชาติ บุตรพรหม มีโอกาสพาบอลหลบแผงหลังของ เพชรบูรณ์ FC เข้าไปในกรอบแล้วยิงด้วยเท้าซ้ายข้างถนัด ผู้รักษาประตูของทีมเยือนรับแล้วหลุดมือ แต่ผู้เล่นของเพชรบูรณ์ FC ยังตามมาเคลียร์บอลจากบนเส้นประตูออกไปได้ รูปเกมส์โดยรวมเป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่ครองบอลและทำเกมส์รุกได้มากกว่า

น. 16 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮกันลั่นสนาม ในจังหวะที่ พรเทพ จันทร์ไข่ พาบอลขึ้นริมเส้นทางด้านขวา สับขาหลอก วีรยุทธ น้อยเจริญ ผู้เล่นของ เพชรบูรณ์ FC ก่อนที่จะเปิดบอลเข้าไปหน้าประตูให้ ชูชาติ บุตรพรหม กระโดดแปโล่งๆเข้าไปตุงตาข่ายขึ้นนำ 1:0

น. 17 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮลั่นอีกครั้ง เมื่อ ชูชาติ บุตรพรหม พาบอลขึ้นทางด้านซ้ายแล้วเปิดให้ เจนณรงค์ วงศ์น้อย กระชากบอลหลบแผงหลังของ เพชรบูรณ์ FC แล้วซัดด้วยเท้าซ้ายเต็มของส่งบอลผ่านมือของ ภัทรพงศ์ ถึงกัน นายทวารของทีมเยือนเข้าไปตุงตาข่ายเป็น 2:0

เพชรบูรณ์ FC ตั้งรับและคอยหาจังหวะสวนกลับ น. 34 พลากร วอกลาง เปิดบอลเข้าไปหน้าประตูให้ พิชิตชัย ด้วงนวล หน้าตัวเป้าแต่ถูก อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร่ คอยวิ่งเบียดจึงล้มตัวยิงบอลเฉียดเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย...หมดครึ่งแรก ลำปาง FC ขึ้นนำ 2:0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง ก็ยังเป็นเจ้าถิ่นที่เปิดเกมส์รุกเข้าใส่ น.59 พรเทพ จันทร์ไข่ พาบอลไปถึงเส้นหลังแล้วไหลบอลให้ ศรัณย์ ศรีเดช ซึ่งเปลี่ยนตัวลงไปแทน นิยม คำชมพู แต่ศรัณย์ฯยิงวืดไม่โดนบอล น. 61 เจนณรงค์ วงศ์น้อย เปิดบอลเข้าไปหน้าประตู ศรัณย์ ศรีเดช เทคตัวขึ้นโมงบอลลงดินเฉียดเสาแรกออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.64 เพชรบูรณ์ FC เกือบทำประตูตีไข่แตก เมื่อ ศักรินทร์ ศรีสดชุ่ม กระชากบอลขึ้นทางริมเส้นทางด้านซ้ายเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วซัดด้วยเท้าขวาเต็มข้อบอลเกือบมุดเสียบคานแต่ วรพจน์ สบายจิต์ ไม่ยอมพลาดปัดบอลข้ามคานออกไปได้

น. 74 ศรัณย์ ศรีเดช ก็ไม่ทำให้แฟนบอลที่คอยติดตามผลงานผิดหวังในจังหวะที่ได้บอลจากแดนกลางแล้วกระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วยิงด้วยเท้าขวาบอลพุ่งไปตรงตัวผู้รักษาประตูแล้วกระเฉาะออกมาทำให้ ศรัณย์ฯ มีโอกาสซ้ำดาบสองแล้วก็ไม่พลาดส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ขึ้นนำเป็น 3:0 ย้ำชัยชนะให้กับลำปาง FC ในนัดปิดฤดูกาล ท่ามกลางเสียงเชียร์และความดีใจของแฟนบอล “รถม้ามรกต” ลำปาง FC แม้ว่าในฤดูกาลนี้จะจบด้วยอันดับที่ 6 ก็ตาม.....”นายกีฬา”