LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬาจับติ้ว ไทคัพ ครั้งที่13 ภาคเหนือตอนบนเปิดม่านเจ้าภาพ “ลำปาง”ซด “เชียงใหม่” อดีตรองแชมป์ รุ่นอาวุโส


ภาพประกอบข่าว

จับติ้ว ไทคัพ ครั้งที่ 13 ภาคเหนือตอนบนเปิดม่าน “ลำปาง” เจ้าภาพซด “เชียงใหม่” อดีตรองแชมป์ รุ่นอาวุโส ช่วงบ่ายของวันที่ 10 พ.ย. 2557 ณ ห้องวังธาร โรงแรมรีเจนท์หลอด์จ ลำปาง “นายฤทธิพงษ์ เตชะพันธุ์” รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานในงานแถลงความพร้อมและประชุมจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ฟุตบอลไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 โดยมี “นายชนกานต์ สุทธิพันธุ์” ที่ปรึกษาผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการตลาด บริษัทบุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด พร้อมทั้ง “นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช” ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง ร่วมกันแถลงถึงงานดังกล่าวในครั้งนี้ด้วย

“นายฤทธิพงษ์ เตชะพันธุ์” รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้กล่าวต้อนรับคณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ที่เข้าร่วมในงานแถลงและนำทีมเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ และขอให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำปางช่วยกันเป็นเจ้าภาพและเจ้าบ้านที่ดี ให้การต้อนรับคณะนักกีฬา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ทั้ง 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนเข้าสู่จังหวัดลำปาง ภายใต้การจัดงานท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ ของจังหวัดลำปางในโอกาสที่จังหวัดลำปางเป็น 1 ใน 12 ของ “เมืองต้องห้าม......พลาด” และร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดลำปาง ให้เป็น “ลำปาง นครแห่งความสุข” ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง 2557-2558 “แอ่วลำปางม่วนแต้หนา”

“นายชนกานต์ สุทธิพันธุ์” ที่ปรึกษาผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการตลาด บริษัทบุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ซึ่ง บริษัทบุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ได้มองถึงความสำคัญในเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายรวมทั้งการพัฒนาต่อยอดในด้านการเล่นกีฬาจากรากหญ้าเข้าไปสู่ในระดับอาชีพ นอกจากนี้ก็ยังได้เน้นย้ำให้ผู้จัดการทีมรวมทั้งผู้ฝึกสอน ให้ไปกำชับกับคณะนักกีฬาของแต่ละทีมในเรื่องของความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นต่อๆไป ซึ่งในครั้งนี้ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาหลายชนิด อาทิ เช่น

1. ฟุตบอลประชาชนทั่วไป

2. ฟุตบอลอาวุโส

3. แข่งขันกีฬาพื้นบ้าน

4. แข่งขันกรีฑา รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

5. แข่งขัน เซปักตะกร้อ

6. แข่งขันตะกร้อลอดห่วงสากล

7. แข่งขันเปตอง

8. แข่งขันวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

9. ประกวดกองเชียร์

“นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช” ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง ได้กล่าวว่า นอกจากการจัดการแข่งขันกีฬาในประเภทต่างๆแล้ว ในการจัดการแข่งขัน ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 ในครั้งนี้ ยังได้จัดงานมหกรรมอาหารสะอาด รสชาดอร่อย การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงและจำหน่ายสินค้าโอทอป และการแสดงของศิลปินนักร้องชื่อดังอีกมากมาย การประกวดแข่งขันวงดนตรี ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งพร้อมแดนซ์เซอร์ ประกวดเต้น Cover Dance เลือกซื้อและชิมอาหารสะอาดรสชาติอร่อยของจังหวัดลำปางร่วม 40 ร้าน โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ ลานด้านหน้าไทวัสดุ สาขาลำปาง และขอขอบคุณหน่วยงานทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งสื่อมวลชน ที่ช่วยกันขับเคลื่อนในการที่จังหวัดลำปางได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงานในครั้งนี้

ผลของการจับสบลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอล ไทคัพ ครั้งที่ 13 ในการแข่งขันในระดับภาคเหนือตอนบน

รุ่นอาวุโส

สาย 1 ประกอบด้วย 1.อบจ.เชียงราย จ.เชียงราย 2. ศิษย์เก่าพะเยาพิทยาคม จ.พะเยา 3. เทศบาลตำบลวังดิน จ.ลำพูน 4. ตำรวจแพร่ จ.แพร่

สาย 2 ประกอบด้วย 1. ส.เจริญยนต์ จ.เชียงใหม่ 2. กฟผ.แม่เมาะ จ.ลำปาง 3. อาวุโสปัว จ.น่าน 4. อบจ.แม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน

รุ่นประชาชนทั่วไป

สาย 1 ประกอบด้วย 1. เทศบาลตำบลม่วงน้อย จ.ลำพูน 2.เทศบาลเมืองดอกคำใต้ จ.พะเยา 3. น่านเทพประทาน จ.น่าน 4. ธนัท ธนิก จ.เชียงใหม่

สาย 2 ประกอบด้วย 1. มะพร้าวหวาน จ.ลำปาง 2.อบจ.แม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน 3 .อบจ.เชียงราย จ.เชียงราย 4. อบจ.แพร่ จ.แพร่

การแข่งขันในครั้งนี้ใช้สนามฟุตบอล โรงเรียนกีฬาลำปาง (สนาม 1) และสนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง (สนาม 2 ) เป็นสนามแข่งขัน โดยเริ่มทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 11 – 18 พ.ย. 2557 นี้